3 tiện ích nổi bật mà tai nghe bluetooth mang đến

Xã hội ngày càng phát triển, nhu cầu của con người ngày tăng cao. Trong nhịp sống hối hả hiện nay, con người luôn yêu cầu những gì nhanh gọn và tiện lợi nhất, từ thức ăn nhanh, đến các phương tiện đi lại, phương tiện thông tin đại chúng như tivi,radio… cho đến các phương tiện thông tin liên lạc hiện đại như tai nghe không dây.

Được Ericsson phát triển từ năm 1999, Bluetooth ngày nay là công nghệ giao tiếp không dây liên kết các loại thiết bị điện tử khác nhau, do nhiều hãng sản xuất. Nói cách khác, Bluetooth cho phép các thiết bị này “nói chuyện” và “trao gửi” dữ liệu với nhau mà không cần tới dây cáp nối. Nhiều người sẽ cho rằng nếu chỉ để nghe nói, nghe nhạc thì chi phí như vậy là rất không đáng. Thế nhưng tai nghe Bluetooth vẫn đang trở nên phổ biến nhanh chóng trong giới trẻ. 

tai-nghe

Tra cứu danh bạ nhanh chóng với tai nghe Bluetooth

 Tai nghe Bluetooth cũng cho phép tra cứu danh bạ trên điện thoại để thực hiện cuộc gọi mà không cần động tới máy. Nhìn chung, với chiếc tai nghe, bạn sẽ ít khi phải sở tới điện thoại của mình khi đang ở nhà. Không biết sóng điện thoại có hại hay không, nhưng không phải áp máy vào đầu chắc chắn cũng sẽ khiến bạn yên tâm hơn.
 

Nghe nhạc thỏa thích với tai nghe bluetooth

Nếu là smartphone, tai nghe Bluetooth còn cho phép nghe nhạc số từ ĐTDĐ với chất lượng âm thanh stereo cao cấp. Vừa làm việc vừa nghe nhạc số , khi nào có điện thoại gọi tới, bạn có thể chuyển từ chế độ nghe nhạc sang nhận cuộc gọi. Nói chuyện xong, lại có thể chuyển trở lại để nghe tiếp ca khúc đang dang dở, thật là tiện lợi. Tất nhiên, để nghe nhạc thì nghe hai tai hay hơn một tai, và vì cũng có những loại tai nghe Bluetooth 2 tai, kết nối với ĐTDĐ, laptop hoặc PC như một chiếc loa không dây chất lượng cao.

Nghe gọi liên lạc tiện lợi với tai nghe bluetooth

Nếu là người có thói quen hay bỏ điện thoại khỏi người, chắc sẽ có lúc bạn phải cuống cuồng lục tìm khi máy đổ chuông. Nhưng nếu có chiếc tai nghe này, bạn chỉ cần bấm một nút, còn máy ở đâu có thể tìm sau. Các tai nghe Bluetooth kết nối tới ĐTDĐ sử dụng một thủ tục gọi là “ghép đôi”. Chỉ cần một số thao tác đơn giản trong vài phút, một ĐTDĐ có thể ghép cặp với tai nghe Bluetooth. Sự tiện dụng của tai nghe Bluetooth cũng có những lợi ích rất thiết thực, nhất là với những doanh nhân bận rộn.

Nhờ nó, họ có thể vừa giao tiếp qua điện thoại, vừa gõ phím máy tính hoặc lục tìm hồ sơ. Khi lái xe hơi, tai nghe Bluetooth cũng giúp bạn tập trung vào việc lái xe hơn, lái an toàn hơn vì không phải cúi xuống nhìn máy và vẫn điều khiển vô-lăng bằng cả hai tay. Tại một số quốc gia phát triển, trong khi việc cầm ĐTDĐ nói chuyện khi lái xe bị coi là phạm pháp, thì sử dụng tai nghe Bluetooth vẫn được coi là hợp lệ vì vẫn điều khiển được xe bằng 2 tay.

Ngoài ra tai nghe bluetooth cũng có khả năng hiển thị tên người gọi (contacts) đặt nhạc chuông riêng (distinctive rings) và chế độ rung như của điện thoại, liệt kê các cuộc gọi đã nghe và đã gọi… Tuyệt hơn, nó có thể lọc tạp âm để người nghe bên kia không bị ù tai, cũng như giúp nghe được rõ tiếng trong môi trường ồn ào.

Hiện nay, có nhiều loại tai nghe bluetooth tiện dụng cho các bạn lựa chọn với giá thành dao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng như tai nghe bluetooth nokia. Hãy đầu tư cho mình một chiếc tai nghe để cuộc sống của bạn năng động hơn nào.

Từ khóa : mua tai nghe bluetooth giá rẻmua tai nghe khong daytai bluetooth