4 điều khiến tai nghe bluetooth jabra nhanh hỏng

Chiếc tai nghe đối với mỗi người trong thời hiện đại quả là một vật bất ly thân. Rất nhiều tiện ích không thể phủ nhận mà tai nghe mang lại như: Nghe điện thoại mọi lúc mọi nơi, sử dụng tai nghe bluetooth iphone thưởng thức âm nhạc mà không gây ảnh hưởng đến người khác, chặn những tiếng ầm ỹ ở xung quanh… Nhưng không phải ai cũng biết cách đối xử tử tế với chiếc tai nghe của mình đâu nhé. Sau đây 4 điều khiến tai nghe bluetooth jabra nhanh hỏng :

1. Vặn âm lượng quá cao

Khi bạn nghe nhạc quá to, tai của bạn sẽ bị kích thích mạnh và làm cho ảnh hưởng đến chức năng thính giác của bạn. Sẽ càng nguy hiểm hơn nếu bạn sử dụng như vậy trong một thời gian dài. Ngoài ra, với thiết kế của nhà sản xuất thì tai nghe chỉ phát ra âm thanh ở một dạng nhất định nên bạn nghe nhạc to làm vượt mức âm đó làm cho tai nghe nhanh chóng hỏng hóc hoặc bị rè. Đặc biệt là các loại tai nghe bluetooth jabra thì còn kèm theo việc nhanh hao pin, hỏng kết nối Bluetooth…

tai-nghe-bluetooth

2. Thường xuyên làm sạch tai nghe

Chiếc tai nghe bạn thường xuyên đeo bên tai. Chính vì vậy nên các chất bẩn thưởng bám bên vành của tai nghe làm cho chiếc tai nghe trở nên bám bụi, bẩn và dẫn đến việc sinh ra các loại nấm, mốc, vi khuẩn…
Để tránh hiện tượng này và bảo vệ đôi tai của bạn, bạn nên vệ sinh chiếc tai nghe thường xuyên hằng tuần hoặc sau một thời gian sử dụng. Đối với loại tai nghe Bluetooth thì bạn nên vệ sinh khô bằng các loại nước vệ sinh đặc biệt tránh hỏng hỏng khi dung dịch rơi vào phần kết nối không dây, pin của tai nghe.

3. Vo tròn, nhét lung tung vào túi xách, balo

Rất nhiều người có thói quen là khi không dùng tai nghe thì vo tròn lại rồi và nhét vào cặp hoặc túi quần. Đối với những loại Tai nghe bluetooth sony có dây nối cũng không phải là trường hợp ngoại lệ khi các bạn thường tiện đâu vứt đó. Tuy nhiên, làm như thế ảnh hưởng rất lớn để chiếc tai nghe mà bạn đang sử dụng.

Việc bạn vứt chiếc tai nghe như vậy có thể làm dây tai nghe bị rối hoặc mắc vào đâu đó dẫn đến có thể bị đứt ra. Ngoài ra thì khi bạn vứt như thế làm bụi, bẩn lọt vào tai nghe làm cho chiếc tai nghe xuống cấp về chất lượng lẫn chất lượng âm thanh.
Để tránh hiện tượng này thì bạn nên sắm cho mình một chiếc túi đựng tai. Chỉ với vài chục nghìn và vài phút để gặp gọn thì bạn hoàn toàn có thể bảo quản chiếc tai nghe của mình bền, đẹp. Đặc biết là những chiếc tai nghe không dây kết nối Bluetooth thì bạn nên để gọn gàng trong túi đựng hơn.

4. Đeo tai nghe nhạc qua đêm

Nhiều bạn có thói quen là nghe nhạc trước khi đi ngủ. Tuy nhiên đây là một thói quen không tốt. Ngoài việc tai của bạn đã phải hoạt động cả ngày và chịu rất nhiều các tiếng ồn khác nhau cần nghỉ ngơi thì việc các bạn nghe nhạc làm và quên tắt chiếc tai nghe của mình làm cho nó phải hoạt động cả đêm dài thì chằng tốt chút nào. Đối với loại tai nghe bluetooth iphone thì chả mấy chốc mà năng lượng của nó sẽ bị đốt sạch trong đêm.

Tóm lại, tai nghe là một sản phẩm phụ kiện điện tử rất tinh tế và dễ bị hư hại, đồng thời nó có thiết kế tiếp xúc trực tiếp với đôi tai bạn nên mỗi người sử dụng phải biết cách bảo quản cho thiết bị cùng bảo vệ cho sức khỏe của bản thân. Hãy thực hiện theo chia sẻ ở trên để tai nghe luôn là một người bạn máy móc thân thiết với con người nhé.

Từ khóa :