4 lưu ý quan trọng khi sử dụng tai nghe bluetooth

Sự phát triển của thị trường tai nghe bluetooth khiến bạn bị nhiễu thông tin trong khi chọn mua sản phẩm. Sau khi tham khảo nhiều nguồn khác nhau bạn đã sở hữu cho mình một chiếc tai nghe bluetooth phù hợp. Tuy nhiên, sử dụng loại tai nghe bluetooth này sao cho thật tốt để giúp chiếc tai nghe được bền lâu thì lại cần chú ý đến một số yếu tố khác:
tai-nghe

Cách bật tắt khi sử dụng tai nghe bluetooth

Ngày nay hầu như các thiết bị di động, tai nghe bluetooth cho laptop mà chúng ta đang sử dụng  đôi lúc cũng không hoàn toàn thuận lợi để có thể sử dụng, thỉnh thoảng những sản phẩm này vẫn hay gặp phải tình trang bất động, những lúc như thế bạn nên tắt nguồn cả thiết bị của bạn và tai nghe bluetooth, sau đó khởi động lại và sử dụng lại bình thường. Bạn có thể bật tai nghe bluetooth bằng cách đơn giản nhất là bấm và giữ nút nguồn từ 3 đến 5 giây, nếu thấy đèn báo liên tục nhấp nháy thì tai nghe bluetooth của bạn đã được bật.

Bật tai nghe bluetooth ngay trên điện thoại

Khi muốn sử dụng tai nghe không day bạn có thể thực hiện thực hiện thao tác bật tai nghe bluetooth trên điện thoại sau đó tác dò tìm thiết bị tai nghe bluetooth ngay trên điện thoại của bạn sau đó tiếp tục thực hiện thao tác bật tai nghe bluetooth trên điện thoại và bắt đầu sử dụng.

Sạc đầy pin khi sử dụng tai nghe bluetooth

Nếu như bạn muốn sử dụng tai nghe bluetooth của mình được tốt, không bị hết pin đột ngột thì tốt nhất bạn nên sạc đầy pin cho tai nghe bluetooth của mình trước khi sử dụng để đảm bảo tai nghe bluetooth của bạn được sử dụng lâu hơn, tăng độ bền cho tai nghe bluetooth của bạn.

Trong lúc sạc bạn có thể kiểm tra lượng pin tai nghe của bạn dựa vào đèn báo trên tai nghe của bạn, nếu như đèn báo chuyển sang màu xanh tức tai nghe của bạn đã được sạc đầy pin và lúc này bạn có thể sử dụng tai nghe của mình. Đặc biệt bạn không nên sạc điện thoại qua đêm vì như vậy sẽ mau hết pin và rất dễ chai pin. Và tùy thuộc vào từng loại tai nghe bluetooth mà bạn có thể kiểm tra thời gian sạc đầy của nó

Bạn nên sạc pin đầy cho tai nghe bluetooth của bạn trước khi chúng hết cạn pin như thế tai nghe của bạn rất nhanh chai pin. Khi sử dụng tai nghe bluetooth bạn thấy âm thanh khi kết nối không rõ hay đứt đoạn có thể là tai nghe của bạn đã sắp hết pin, bạn nên lập tức ngưng sử dụng và sạc đầy pin cho tai nghe bluetooth của bạn.

Chú ý về sóng tai nghe bluetooth khi sử dụng

Sóng của tai nghe bluetooth thường là loại sóng ngắn, với tầm thu – phát trong khoảng 10m thì tai nghe bluetooth có thể hoạt động tốt nhất, Khả năng thu phát sóng của tai nghe bluetooth sẽ bị ảnh hưởng không ít như: ồn, đứt đoạn, tự động ngắt hay kết nối lại nếu như bạn đang ở trong môi trường có nhiều vật ngăn cản như vách tường, phòng hoặc làm việc ở nơi có nhiều sóng điện tử.

  • Nếu như là lần kết nối đầu tiên thì bạn chắc chắn sẽ phải dò tìm thiết bị để kết nối, nhưng đến những lần sau thì bạn chỉ cần bật tai nghe bluetooth và thiết bị của bạn lên thì đã có thể sử dụng được mà không cần phải kết nối lại nữa  Nếu muốn như vậy bạn nên chon “Auto connect” trong lần kết nối đầu tiên.
  • Khi bạn di chuyển ra ngoài khoảng cách 10m thì tai nghe bluetooth của bạn sẽ bị ngắt kết nối, nếu như tai nghe bluetooth của bạn đã được cài đặt chế độ tự động thì khi bạn trở lại vùng phủ sóng thì tai nghe bluetooth sẽ lập tức kết nối lại với thiết bị của bạn. Còn đối với những tai nghe bluetooth không có cài đặt chế độ tự động kết nối lại thì bạn sẽ phải kết nối trở bằng cách ấn vào nút nghe trên tai nghe bluetooth 1 đến 2 lần

Trên đây là một số lưu ý nhỏ khi sử dụng sản phẩm tai nghe bluetooth. Cần đọc kỹ hướng dẫn trước khi sử dụng để đảm bảo tai nghe của bạn có độ bền tốt nhất. Không nên để tai nghe tiếp xúc với nước hoặc bụi bẩn nhiều sẽ khiến tai nghe nhanh hỏng.

Từ khóa : mua tai nghe bluetooth giá rẻmua tai nghe khong day o dautai bluetooth chính hãng