Bạn đã biết 6 tính năng đặc biệt của tai nghe Airpod ?

Tai nghe Airpod là một trong những loại tai nghe được ưa chuộng trên thị trường hiện nay. Thoạt nhìn thì nó cũng đơn giản như những loại tai nghe khác nhưng Apple đã thêm vào đó những công nghệ hiện đại nhất hiện nay. Xin mời quý bạn đọc theo dõi bài viết này của chúng tôi để hiểu rõ hơn về tai nghe bluetooth Airpod này nhé .

Bạn đã biết 6 tính năng đặc biệt của tai nghe Airpod chưa? 1

AirPods kết nối mọi thiết bị bluetooth

Nhiều người nghĩ rằng tai nghe Airpods chỉ kết nối được với các thiết bị của apple. Một thực tế rằng, airpods thực ra kết nối tốt nhất với iPhone, iPad. Tuy nhiên, thương hiệu quả táo khuyết này cũng có tính năng liên kết, trao đổi với các loại thiết bị khác. Mặc dù có giới hạn tính năng sử dụng của tai nghe.

Vì thế người sử dụng có thể thoải mái lựa chọn tai nghe này cho các thiết bị chạy hệ điều hành Android, hoặc các máy tính sử dụng công nghệ bluetooth, là một trong những tai nghe không dây cho tivi được nhiều người yêu thích.

Báo dung lượng pin còn lại trên màn hình

Khi AirPods kết nối với iPhone hoặc các thiết bị bluetooth khác của bạn, bạn có thể theo dõi lượng pin của cặp tai nghe này bằng cách mở Control Center trên máy. Lúc này hãy vuốt màn hình từ phía dưới cùng lên để mở Control Center. Tiếp theo bạn vuốt sang tab Music. Chạm vào biểu tượng AirPods để thấy lượng pin còn lại.

Bên cạnh đó, bạn cũng có thể thấy dung lượng pin của AirPods trên widget pin của iPhone. Thêm widget pin vào màn hình khóa của iPhone là bạn đã có thể theo dõi pin một cách dễ dàng. 

Dùng Apple Watch để theo dõi lượng pin trên AirPods


1.  Airpods trên iphone còn có một tính năng khác như 

Bạn có thể thấy lượng pin còn lại của AirPods trên chiếc đồng hồ thông minh Apple Watch. Việc này vô cùng đơn giản: chỉ cần kết nối AirPods với iPhone của bạn, và iPhone đó được kết nối với Apple Watch. Từ đây bạn có thể thấy được lượng pin của AirPods của bạn bằng cách vuốt lên từ dưới cùng của màn hình Watch Watch và sau đó nhấn vào nút pin.

2. Bạn có thể tự đổi tên AirPods của bạn.

Mở Settings trên iPhone của bạn và sau đó nhấp vào Bluetooth. Bấm vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh AirPods đã kết nối với máy. Để đổi tên bạn nhấp vào mục Name. Lúc này Airpods của bạn sẽ được đổi tên theo ý muốn của bạn.

3. Bạn có thể thay đổi thao tác khi nhấp đúp vào AirPods

Khi bạn chạm 2 lần vào tai nghe AirPods, thiết bị sẽ thực hiện một số chức năng nhất định. Và bạn có thể tùy chỉnh tính năng này bằng cách sau. Ở mục Settings > AirPods, bạn chọn vào mục “double-tap on AirPods.” Tại đây, bạn có thể thay đổi các thiết lập thao tác thực hiện khi bạn nhấp đúp vào tai nghe bluetooth Iphone AirPod. Một số thao tác cơ bản như play/pause, trả lời cuộc gọi, ngắt kết nối hoặc kích hoạt trợ lý ảo Siri. Bạn cũng có thể vô hiệu hóa tính năng nhấp đúp này nếu cảm thấy không cần thiết.

4. Bạn có thể chuyển các cuộc gọi thoại từ iPhone sang AirPods một cách tự động

Cũng phần Settings trên, bạn có thể kích hoạt “Automatic Ear Detection” để tai nghe AirPods tự động nhận cuộc gọi thoại trên iPhone.

5. Bạn có thể điều chỉnh âm lượng trên AirPods bằng Apple Watch

Đây là một mẹo tuyệt vời cho người dùng sở hữu cả hai thiết bị Apple Watch và tai nghe AirPods. Bạn có thể điều chỉnh âm lượng trên AirPods bằng nút vặn kỹ thuật số của Apple Watch. Những gì bạn cần làm là mở ứng dụng Music Watch khi đang chơi nhạc, sau đó điều chỉnh âm lượng bằng cách “vặn” nút vặn kỹ thuật trên màn hình.

Trên đây là một số khám phá mới khi sử dụng tai nghe không dây Airpod trong quá trình sử dụng. Hy vọng, đã cung cấp cho bạn một phần thông tin hữu ích để có thể lựa chọn tai nghe phù hợp nhất. 

Từ khóa : tai nghe khong day bluediotai nghe không dây cao cấptai phone bluetooth
Bài viết khác