Cách bảo mật thông tin khi sử dụng công nghệ bluetooth

Công nghệ bluetooth ra đời được xem là bước tiến hàng đầu cho sự phát triển của công nghệ không dây như wifi, usb, nfc…. Các hãng điện tử, kỹ thuật đã ứng dụng loại công nghệ tiên tiến này cho các sản phẩm của mình để phục vụ nhu cầu giải trí, công việc. Được biết rằng, rủi ro bảo mật khi sử dụng bluetooth là thấp. Tuy nhiên điều này không đồng nghĩa với việc công nghệ bluetooth  có thể bảo mật thông tin an toàn tuyệt đối cho bạn. Khi chia sẻ thông tin qua bluetooth cần phải chú ý các thông tin sau:

Cách bảo mật thông tin khi sử dụng công nghệ bluetooth

Tìm hiểu về công nghệ bluetooth

Thế nào là công nghệ bluetooth

Bluetooth là một công nghệ cho phép truyền thông tin, tín hiệu giữa các thiết bị với nhau mà không cần cáp và dây dẫn. Công nghệ này dựa theo một chuẩn điện tử quy định trước đó, có nghĩa là các hãng sản xuất muốn có đặc tính này trong sản phẩm thì họ phải tuân theo các yêu cầu của chuẩn này đối cho sản phẩm của mình. Những chỉ tiêu kỹ thuật này bảo đảm cho các thiết bị có thể nhận ra và tương tác với nhau khi sử dụng công nghệ Bluetooth, giới hạn, phân quyền kết nối, chia sẻ.

Ứng dụng bluetooth trong cuộc sống

Công nghệ bluetooth được ứng dụng trong nhiều loại thiết bị khác nhau như:

Vì sao công nghệ bluetooth cần được bảo mật

Công nghệ Bluetooth được xem là công nghệ khá an toàn bởi việc giới hạn quyền truy cập, chia sẻ. Tuy nhiên, nhiều thiết bị sử dụng Bluetooth có số lượng ngắn các chữ số sử dụng trong mã PIN và điều này có thể gây nguy hiểm cho các thiết bị này.

Chính vì thế, những người liên kết khác có thể truy cập dữ liệu của bạn, thậm chí sử dụng, chỉnh sửa, gửi dữ liệu cho bạn. Nhiều trường hợp gửi các loại vi rút đã được cài đặt sẵn khi sử dụng công nghệ bluetooth.

Cách bảo mật thông tin khi sử dụng công nghệ bluetooth

  • Khai thác triệt để các tùy chọn bảo mật của bluetooth. Bạn cần chú ý tìm hiểu kỹ về các vấn đề bảo mật, chia sẻ được nhà sản xuất gợi ý.
  • Vô hiệu hóa Bluetooth khi không sử dụng. Chỉ bật bluetooth khi có nhu cầu. Trừ khi bạn kích hoạt việc truyền tải thông tin từ thiết bị này đến một thiết bị khác, nếu không bạn nên vô hiệu hóa công nghệ này để tránh những người không hợp lệ có thể xâm nhập.
  • Hạn chế sử dụng bluetooth ở các nơi công cộng, hạn chế quyền truy cập và kết nối bluetooth.
  • Sử dụng Bluetooth trong chế độ ẩn. Điều này giúp đảm bảo an toàn hơn khi chia sẻ bluetooth. Với những thiết bị đã kết nối thiết bị sẽ tự động nhận, với những thiết bị muốn kết nối cần phải thực hiện nhiều thao tác hơn so với bình thường.

Thông tin nói chung, đặc biệt là các thông tin liên quan đến cá nhân, công việc nói riêng cần được bảo mật để tránh bị xâm nhập, lấy cắp dữ liệu. Hy vọng, với những chia sẻ về công nghệ bluetooth trên đã cho bạn thêm những thông tin hữu ích khi sử dụng và kết nối bluetooth giữa các thiết bị.

Từ khóa : mua tai phone bluetoothtai nghe cao cấptai nghe nhac khong day