Cách sạc pin tai nghe bluetooth dễ nhất

Một chiếc tai nghe không dây để có thể hoạt động được cần hệ thống pin. Pin trong tai nghe có thể quyết định được thời lượng nghe nhạc, thời gian đàm thoại… Vậy làm thế nào để biết được tai nghe của bạn có thể nghe được bao nhiêu giờ, dấu hiệu hết pin của tai nghe và cách sạc pin tai nghe bluetooth nhanh nhất. Cùng công ty Bluetooth Việt Nam tìm hiểu qua các thông tin sau:

Cách sạc pin tai nghe bluetooth dễ nhất

Dấu hiệu báo tai nghe bluetooth hết pin

  • Khi bạn đang sử dụng tai nghe Bluetooth mà có tiếng píp… píp… rồi đèn trên tai nghe chớp nháy màu đỏ thì lúc đó pin đã sắp cạn, bạn nên tắt nguồn trên tai nghe đi và sạc pin để tránh bị gián đoạn khi sử dụng tai nghe. 
  • Có những loại sạc trong 2 giờ là đầy pin, nhưng có những loại sạc trong 3 giờ. Khi cắm sạc thì đèn đỏ sẽ bật, khi đủ điện thì đèn đỏ tắt, đèn xanh sẽ bật lại.
  • Tai nghe bluetooth đều gắn cổng sạc pin ở bên trong
  • Sạc pin cho tai nghe bluetooth là việc cần lưu ý để tránh bị gián đoạn khi sử dụng sản phẩm

Cách tiết kiệm pin tai nghe bluetooth 

Để tiết kiệm pin tai nghe bluetooth một cách tốt nhất, bạn nên tắt nguồn Bluetooth trên tai nghe và trên điện thoại để tiết kiệm pin khi không có nhu cầu sử dụng tai nghe (như lúc đi ngủ), một số loại tai nghe thì khi đủ điện thì không hiện đèn xanh mà đèn sẽ tắt, nhưng ít nhất đèn đỏ sẽ bật khoảng 1,5h thì tai nghe bạn mới đủ điện.
Sạc pin cho tai nghe bluetooth trực tiếp qua cổng usb
Có thể sạc pin cho tai nghe bluetooth trực tiếp qua cổng usb

Sạc pin cho tai nghe bluetooth bằng cách nào?

  • Thường mỗi tai nghe bluetooth thường có một bộ nguồn sạc đi kèm, pin sạc được gắn bên trong tai nghe nên trên thân tai nghe có cổng dạng kết nối usb để sạc pin. Do vậy, bạn có thể thực hiện theo các cách sau để sạc pin tai nghe bluetooth:
  • Nối một đầu của bộ nguồn AC với một ổ cắm nguồn AC. Đầu kia cắm vào cổng sạc trên tai nghe. Bạn không thể sử dụng tai nghe khi tai nghe đang kết nối với bộ điều hợp nguồn AC.
  • Khi bạn kết nối tai nghe với bộ điều hợp nguồn AC, tai nghe sẽ ngắt kết nối khỏi bộ thu không dây.
  • Khi tai nghe đang sạc pin, bốn đèn trên tai nghe sẽ nháy theo trình tự rồi dừng lại. (Tai nghe có thể ấm lên khi đang sạc).
  • Khi quá trình sạc hoàn tất, tất cả bốn đèn sẽ nháy đồng thời để báo hiệu rằng tai nghe đã sẵn sàng để sử dụng.
  • Lưu ý: Pin có thể mất lượng pin đã sạc nếu tai nghe vẫn được bật và không được sử dụng trong khoảng thời gian dài, vì vậy hãy tắt tai nghe khi không sử dụng để tiết kiệm pin tối đa.

Để tai nghe bluetooth có tuổi thọ tốt nhất bạn nên lưu ý lựa chọn những loại tai nghe chất lượng nhất. Tùy nhu cầu sử dụng để lựa chọn thông số thời lượng pin của tai nghe để chọn được tai nghe bluetooth phù hợp nhất.