Có nên sử dụng tai nghe bluetooth hay không?

Sự tiện dụng của chiếc tai nghe Bluetooth nhỏ gọn là điều không thể phủ nhận. Chính vì vậy nên có rất nhiều người sử dụng tai nghe Bluetooth trong cuộc sống hằng ngày. Thế nhưng, tai nghe Bluetooth có ảnh hưởng sức khỏe hay không, sử dụng tai nghe Bluetooth như thế nào là hợp lí thì không phải ai cũng biết. Tuy nhiên, đối với sóng điện thoại lại hoàn toàn khác. Với một chiếc smartphone thì việc kết nối với trạm thu phát cách nó hàng km thì cần một năng lượng đủ lớn.

 

Chính vì vậy, cùng là sóng tần số vô tuyến nhưng nó mang năng lượng lớn hơn rất nhiều so với chiếc tai nghe Bluetooth hay chiếc đài phát thành…Về cơ bản, song Bluetooth chính là loại sóng điện từ thông thường giống như sóng di động, tivi, FM… Những loại sóng này vẫn tồn tại quanh ta hằng ngày và nó có thể xem là an toàn

Sóng bluetooth là sóng ngắn, tầm thu – phát trong khoảng 10m là tốt nhất, nếu trong điều kiện môi trường thu phát bị ngăn cản ( cách tường, phòng ) hoặc môi trường có nhiều sóng điện từ ( gần tủ điện, lưới điện ..) thì khả năng thu phát sóng của thiết bị bluetooth sẽ bị ảnh hưởng. Cụ thể như : bị ồn, chập chờn, tự động ngắt, tự động kết nối lại
Chính vì vậy mà khi bạn đi ra ngoài vùng thu phát sóng ( là khoảng cách giữa điện thoại và tai nghe bluetooth = 10m ) thì tai nghe sẽ không thể kết nối được, một số loại tai nghe được cài đặt tự động kết nối lại khi bạn trở lại vùng phủ sóng, nhưng cũng có loại chưa được cài chế độ tự động, nếu vậy bạn nên nhấp vào nút “nghe” trên tai ngheBluetooth 1 hoặc 2 lần là hai thiết bị sẽ kết nối trở lại.
– Đối với thiết bị kết nối lần đầu tiên, bạn phải dò tìm là điều đương nhiên, nhưng những lần sau trở đi, bạn chỉ cần bật nguồn bluetooth trên 2 thiết bị đã từng kết nối lên là tự động nó sẽ kết nối. Muốn vậy, khi lần đầu tiên ghép 2 thiết bị, bạn chỉ cần chọn “Auto Connect” là được.

– Không chỉ tai nghe Bluetooth mà tất cả các thiết bị điện tử đều có những lúc hoạt động không liên tục, đứng máy, nhất là trong việc thu phát sóng, điiều này vẫn xảy ra. Khi đó, bạn chỉ cần tắt nguồn 2 thiết bị bluetooth, khởi động, kết nối lại là chất lượng âm thanh ổn định trở lại
– Thủ thuật nhỏ : Thông thường, khi sử dụng tai nghe bluetooth bạn nên tắt nguồn điện thoại và khởi động lại sau 2 hoặc 3 ngày sử dụng. điều này sẽ giúp cho chất lượng âm thanh Bluetooth được tốt hơn, không bị rè. Một số trường hợp nếu bạn không nghe được người khác nói hoặc ngược lại thì bạn nên áp dụng cách làm này và khi đó tai nghe sẽ hoạt động trở lại bình thường .

– Lưu ý, trong những lần tiếp theo ghép, bạn nên bật nguồn Bluetooth trên điện thoại trước, sau đó bật nguồn cho tai nghe sau, vậy là chế độ tự động sẽ hoạt động. Khi bạn không muốn sử dụng tai nghe Bluetooth để chuyển về chế độ sử dụng điện thoại thông thường thì bạn chỉ cần tắt nguồn cho tai nghe là xong, Bạn cũng nên tắt luôn nguồn bluetooth trên điện thoại để giảm sự hao phí năng lượng cho điện thoại ( 30% dung lượng pin )

Với tai nghe Bluetooth, hoạt động ở tần số thấp và khoảng cách ngắn nên tai nghe Bluetooth cần một nguồn năng lượng rất bé, bé hơn cả ánh sáng mặt trời. Chính vì vậy nên nó hoàn toàn không gây ảnh hưởng tới sức khỏe của người sử dụng. Bạn có thể sử dụng tai nghe Bluetooth cả ngày mà không sợ nguy hiểm do sóng điện tự gây ra.

Tags : mua tai nghe bluetooth ở tphcm

Từ khóa : mua tai nghe bluetooth ở tphcmTai nghe bluetooth Blueanttai nghe bluetooth sieu nho