Đánh giá chi tiết tai nghe bluetooth LG HBS-730

Ngày hôm nay, công ty Bluetooth Viet Nam sẽ giới thiệu đến quý độc giả mẫu tai nghe Bluetooth HBS-730, sản phẩm được tặng kèm cho người sở hữu những chiếc LG G3 chính hãng.  Mẫu tai nghe này đã được phía LG cho ra mắt từ cuối năm 2012 và tính đến nay nó đã có khoảng 4.5 năm được đưa vào tiêu thụ. Tham khảo trên Website của LG, giá bán ra của HBS-730 được ấn định ở mức 69.99 đô la Mỹ , tương đương với khoảng 1.5 triệu đồng

tai-nghe-bluetooth

Tai nghe bluetooth LG HBS-730 với thiết kế khác biệt 

  • Thiết kế của HBS-730 không giống bất kỳ phụ kiện tai nghe không dây nào đang có trên thị trường. Với thiết kế chữ U, người dùng sẽ đeo chiếc tai nghe này qua cổ, sau đó đưa hai dây tai nghe lên tai.
  • Dù có kích thước khá lớn nhưng trọng lượng của chiếc tai nghe này lại là điểm gây ngạc nhiên cho người viết. Do chủ yếu sử dụng vật liệu nhựa được gia công bóng bảy, chiếc tai nghe này khá nhẹ và không gây khó chịu khi đeo trên cổ dù qua thời gian sử dụng lâu.

Nhìn một cách tổng thể, có cảm giác đây là một thiết bị được thiết kế khá thô và có phần nặng nề nhưng khi đã đeo nó lên tai chúng ta lại bắt gặp một cảm giác hoàn toàn khác. Phần nặng nhất của HBS-730 là bộ phận chứa nguồn, chip Bluetooth và các thành phần xử lý về âm thanh được đeo ở cổ. Với trọng lượng 32g, thiết kế đăng đối cùng với đó là phần nặng hơn được bố trí trễ hẳn xuống dưới, hoàn toàn không có một cảm giác khó chịu hay vướng víu gì khi đeo trên người thiết bị này.

Hiệu năng của tai nghe bluetooth LG HBS-730

Về hiệu năng, Tone+ HBS-730 cho phép người dùng có thể nhận cuộc gọi, chuyển bài hát hay tăng giảm âm lượng qua các phím bấm tích hợp sẵn trên tai nghe. Dù được quảng bá với khả năng cho ra âm thanh chuẩn HD nhưng chất lượng thoại trên thực tế của chiếc tai nghe này không thật sự tốt. Ngoài ra, dù trải nghiệm đeo khá thoải mái nhưng chất âm đến từ đôi tai nghe inear của HBS-730 chỉ ở mức trung bình dù có trang bị công nghệ tái tạo âm thanh aptX , không thật sự chi tiết và còn dễ gặp hiện tượng ù khi người sử dụng đeo trong lúc lái xe.

Đàm thoại dễ dàng với tai nghe bluetooth LG HBS-730

Ngoài những tính năng nổi bật ở trên bạn cũng có thể tiến hành việc đàm thoại trên thiết bị này. Khi có cuộc gọi đến, phần đeo trên cổ người sử dụng của HBS-730 sẽ rung lên. Lúc này người sử dụng sẽ có 2 sự lựa chọn, hoặc nhấn nút call có dạng tay cầm bên tay trái để bắt đầu cuộc đàm thoại, hoặc nhấn vào phím tăng giảm âm lượng cũng ở bên tay trái để lờ đi  (tắt rung) cuộc gọi này. Bạn có thể vừa lái xe vừa nghe nhạc hoặc vừa trả lời các cuộc gọi với kết nối không dây. Hoặc cũng có thể sử dụng HBS-730 trong các hoạt động thể dục thể thao mà không hệ cảm thấy vướng víu.

HBS-730  là một tai nghe đáng giá (giá bên Mỹ hiện tại khoảng 60$) giá chính hãng ở VN là 1,6tr, nhìn chung thì tạm chấp nhận được so với những tính năng được tích hợp trong chiếc tai nghe này, phù hợp cho các bạn yêu nhạc vì chất lượng nhạc tốt, sử dụng thoải mái, pin lâu.

Xem thêm: Ưu điểm nổi bật của tai nghe Bluetooth Remax RB-T9 ,tai nghe Samsung Level Active 

Từ khóa : bán tai nghe bluetoothtai bluetooth chính hãngtai nghe không dâytai phone bluetooth