Đánh giá sơ bộ Tai nghe bluetooth Blueant Q2 với đặc điểm nổi trội

Có thể bạn ít khi nghe đến cái tên BlueAnt nhưng đây là 1 nhà sản xuất thiết bị Tai nghe  Blueant khá nổi tiếng của Úc. Q2 mà chúng tôi đang có trên tay đang là thiết bị cao cấp nhất của hãng với giá bán lẻ trên website là 99$.Thuộc dòng sản phẩm mới của hãng BlueAnt kế thừa thành công của model BlueAnt Q1. Tính năng kết nối 2 máy 1 lúc, hoặc 2 thiết bị có bluetooth 1 lúc (laptop, máy nghe nhạc…). Hỗ trợ nghe nhạc (A2DP), công nghệ Rich Booming Audio của hãng giúp cho bạn có được chất lượng cuộc gọi cực tốt, dual mic giúp thoại rất rõ. Hỗ trợ đọc Email,SMS cho các smartphone dùng Android OS, Blackberry khi đang chạy xe… Và rất nhiều tính năng ưu việt khác. BlueAnt Q2 sử dụng những công nghệ mới nhất của hãng như Wind Armour cho phép lọc tiếng gió khi di chuyển kết hợp 2 microphone và tính năng ra lệnh bằng giọng nói mà BlueAnt gọi là Smart Bluetooth Headset.

 

Nếu ở Mỹ thì bạn có thể kết hợp với những dịch vụ từ Bing 411 như thông tin thời tiết, phim, chứng khoán, thể thao hay thậm chí là tình hình giao thông… Tuy vậy ở Việt Nam thì chúng ta không thể sử dụng những dịch vụ này mà mọi thao tác chỉ dừng lại ở các câu lệnh BlueAnt trang bị sẵn. Q2 có khả năng nâng cấp firmware và có lẽ BlueAnt sẽ nâng cấp nhiều tính năng hơn nữa trong tương lai.

BlueAnt cho biết Q2 có thể nghe điện thoại liên tục 5 tiếng đồng hồ và chờ 100 tiếng. Cá nhân mình thấy tiếng của Q2 rất rõ, lọc âm tốt và chất lượng thoại có phần tốt hơn một số các tai nghe Bluetooth cao cấp khác mà mình từng dùng, kể cả Plantronics Voyager Pro, Plantronics 925, 975 nhưng chất lượng phần cứng thì thua kém một chút.

Mỗi hãng có 1 cách pair khác nhau với điện thoại, nếu như Jawbone Era sử dụng những thao tác chạm và vẫy thì trên Q2, bạn bấm nút đa chức năng và nói vào micro: Pair Me, tai nghe sẽ tự động chuyển về chế độ pair và kết nối với điện thoại di động của bạn. Ngoài lệnh Pair Me thì Q2 còn nhận được những lệnh như Redial, nói số điện thoại để gọi, kiểm tra tình trạng pin… và đặc biệt là lệnh Call Back, một lệnh cho phép gọi lại cuộc gọi đến thay vì chỉ gọi đi Redial như các tai nghe ra lệnh bằng giọng nói khác.

Tags  : bán tai nghe bluetooth sieu nho

Từ khóa :