Đánh giá tai nghe hạng sang mới nhất của Sony: MDR-EX1000

Đối với nhiều người thì việc sử dụng tai nghe chỉ đơn giản là giúp rảnh tay và tiếp nhận cuộc gọi, nghe nhạc thông thường là đủ. Thế nhưng với những tín đồ công nghệ hay tín đồ âm thanh, thì việc sắm sửa một chiếc tai nghe đòi hỏi đẹp cả về kiểu dáng và phải thỏa mãn được chất lượng âm thanh đỉnh cao.

Sony MDR-EX1000 là chiếc là nghe có thiết kế độc đáo, chất lượng âm thanh thuộc loại Hi-end và đương nhiên nó đi kèm với một cái giá bán rất chát. Nếu không ngại ngần về chi phí, đây sẽ là chiếc tai nghe đem lại cho bạn sự trải nghiệm tuyệt vời.

Đối với nhiều người nghe nhạc phổ thông thì yêu cầu đối với một chiếc tai nghe vô cùng đơn giản đó là chỉ cần vẻ ngoài nhìn ổn và có thể phát ra âm thanh stereo đồng đều ở 2 bên. Cao hơn nữa, đối với những người dùng gọi là “biết nghe nhạc” thì họ cần loại tai nghe đáp ứng được cái gọi là âm cao, âm trung và âm trầm. Còn đối với một bộ phân rất nhỏ những người coi âm nhạc là “thưởng thức” thì họ cần loại tai nghe có thể đáp ứng được gu nhạc của họ. Yêu cầu của họ cho một chiếc tai nghe rất cao, tai nghe không những phải đáp ứng được 3 dải tần mà còn phải có chất âm tốt. Âm cao sắc nhưng không chói, âm trung sáng và chi tiết, âm trầm phải mạnh mẽ nhưng chắc…

Vì thế đối với nhiều người một chiếc tai nghe vài chục ngàn là được. Một số khác thì cái giá 1 triệu đổ lại là quá tốt cho một chiếc tai nghe. Tuy nhiên, một số nhỏ khác lại không ngần ngại bỏ ra hơn chục triệu để sắm cho mình một chiếc tai nghe ưng ý. Chiếc Sony MDR-EX1000 là một trong những chiếc tai nghe thuộc hàng đắt đỏ như thế.

135746810110313120632_DSC08450

Ra mắt năm 2010 với mức giá 800 USD ~ 16,5tr đồng, MDR-EX1000 được coi là mẫu là mẫu tai nghe in-ear đắt nhất của hãng, vượt trên cả dòng XBA hiện nay. MDR-EX1000 sử dụng driver (mang lòa) 16mm cực lớn phủ chất liệu đặc biệt có khả năng chống ồn, chống rung, tái tạo âm bass đầy sức mạnh. Hiện nay mẫu tai nghe này vẫn thấy ra bán trên thị trường VN với mức giá khoảng gần 12tr đồng.

Các đặc điểm của MDR-EX1000:

– Driver 16mm hỗ trợ các dải tần âm thanh rộng hơn và thể hiện âm thanh chính xác hơn.
Bộ điều khiển âm thanh được phù một lớp màng làm bằng vật liệu Polymer tinh thể lỏng để tăng cường độ chính xác của âm thanh.

– Phần vỏ làm bằng hợp kim Magiê mỏng và nhẹ có nhiệm vụ chống rung khi nghe âm bass và truyền tải các dải tần âm thanh trung và cao một cách rõ ràng hơn.

– Có 2 loại chân cắm: loại hình chữ L dài 1,2m và loại Stereo dài 0,6m, cả 2 đều được bọc vàng.

– Bán kèm 10 đôi lót tai bằng cao su silicon, trong đó 3 miếng có chức năng lọc tiếng ồn.

Sẽ không quá với một tay chơi âm thanh khi chọn tai nghe Sony MDR-EX1000. Thực sự mẫu tai nghe này đem lại cho người dùng những trải nghiệm tuyệt vời nhất, cho nên nó xứng đáng với giá bán đã nói ở trên.

Từ khóa :