Dựa vào những tiêu chí nào để lựa chọn được tai nghe bluetooth chất lượng ?

Để bạn chọn mua được chiếc tai nghe bluetooth ưng ý không phải là việc đơn giản. Việc chọn được chiếc tai nghe có chất lượng tốt, chất âm hay và giá thành phù hợp là không hề dễ dàng. Sẽ có những tiêu chí đánh giá nhất định, bạn hãy cùng tham khảo những tiêu chí lựa chọn tai nghe bluetooth của chúng tôi ngay sau đây nhé:

Chọn tai nghe bluetooth dựa theo thông số kỹ thuật

tai-nghe-bluetooth

Để lựa chọn được một chiếc tai nghe tốt, bạn cần phải chú ý đến những tính năng cơ bản của nó như khả năng cách âm, tính trở kháng, tần số…Khả năng cách âm của tai nghe hay nói cách khác là giữ được âm nhạc đi vào tai bạn và tránh tiếng ồn bên ngoài. Việc mở lớn âm lượng để át tiếng ồn ảnh hưởng lớn tới thính lực. Tính năng cách âm sẽ giúp bạn tiết kiệm pin máy nghe nhạc ổn định được âm lượng. Dòng tai nghe earbud (có đệm mút) có thể cách âm tốt vì chúng đóng kín tai bạn.

Ngoài ra cần chú ý đến độ dải tần số của tai nghe. Một dải tần số rộng có nghĩa là bạn có thể nghe được nhiều hơn từ âm nhạc. Phạm vi được khuyến cáo là khoảng 10Hz – 25.000Hz. Tuy nhiên phạm vi mà đa số mọi người nghe được là vào khoảng 20Hz – 20.000Hz – bất cứ âm thanh nào trong khoảng đó cũng đều có thể nghe dễ dàng.

Lựa chọn thiết kế tai nghe bluetooth thật sự phù hợp với bạn

Mỗi người đều có đôi tai và thị hiếu thẩm mỹ khác nhau. Một số tai nghe có kích cỡ tương đối lớn và cồng kềnh nhưng chất lượng âm thanh lại đặt lên trên hết. Những tai nghe khác được thiết kế vô cùng thoải mái và có thể đeo cả ngày trong văn phòng làm việc. Trong khi trường phái thứ ba là những tai nghe siêu nhỏ, càng kín càng tốt, với thiết kế ultratiny khó phát hiện khi đang đeo ở nơi công cộng. Một số thiết bị tốt hơn so với nhiều cái khác là ở điểm thiết kế cho người đeo kính, một yếu tố quyết định đến việc mua tai nghe của người “4 mắt”.

Chọn tai nghe bluetooth dựa theo giá cả

Với sản phẩm của các hãng lớn như Sennheiser, Sony, Creative… mức giá rơi vào khoảng từ 1 triệu đồng trở lên. Các loại tai nghe này có giá cao nên thường được chế tạo khá tinh xảo và chất lượng âm thanh tốt hơn hẳn. Do đó, nếu là người thường xuyên sử dụng tai nghe thì cũng nên đầu tư để tậu một chiếc phù hợp với mục đích của mình và tạo cảm giác thoải mái khi sử dụng trong thời gian dài.

Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều các loại tai nghe với giá cả khác nhau từ vài chục, vài trăm đến vài triệu đồng. Chỉ với khoảng 100 ngàn đồng là bạn hoàn toàn có thể sở hữu một đôi tai nghe cho riêng mình. Tuy nhiên các loại tai nghe giá rẻ này thường đến từ các hãng không tên tuổi, thậm chí không có xuất xứ rõ ràng.

Trên đây là những chia sẻ để bạn chọn mua được một chiếc tai nghe bluetooth ưng ý với mình nhất. Một chiếc tai nghe Bluetooth kém chất lượng sẽ làm hỏng cả cuộc trò chuyện của bạn. Vì vậy việc lựa chọn một chiếc tai nghe không dây chuẩn rất quan trong, và bài viết này sẽ giúp bạn những điểm cần thiết khi bạn định sắm cho mình một chiếc tai nghe Bluetooth thật chất lượng.

⇒Xem thêm : tai nghe không dây bluetooth chính hãng

Từ khóa : mẫu tai nghe Bluetoothmua tai nghe khong day o tphcmmua tai phone bluetooth