Galaxy Note 7 lại nổ pin tại Trung Quốc

Lại một vụ nổ pin điện thoại kinh hoàng chỉ xảy ra ngay sau ngày mua mới, đây là một tin quá kinh hoàng đối với uy tín của thương hiệu Samsung. Có thể vì quá muốn vượt qua đối thủ lớn của mình là công ty Apple, các lãnh đạo của Samsung đã đẩy nhanh tiến độ khai thác và ra đời ngay chiếc Galaxy Note 7 để ra mắt sớm nhằm độc chiếm thị trường. Kết quả của việc nóng vội và chủ quan là trái đắng dành cho hãng này.

Đầu năm nay, thông tin về việc iPhone trong năm 2016 sẽ không có đổi mới gì đáng kể, đặc biệt là về thiết kế, và sự xuất hiện của tai nghe không dây có phần giống với một số mẫu Tai nghe bluetooth Blueant đã lan đến trụ sở của Samsung. Ngay lập tức, các lãnh đạo của hãng đã coi đây là cơ hội để vượt lên phía trước và đẩy nhanh quá trình ra mắt Galaxy Note 7. Tuy nhiên, kết quả mà Samsung nhận được lại không có gì ngoài thất bại.

Samsung đang trải qua những ngày hết sức đen tối khi một chiếc Galax Note 7 mới dùng được một ngày lại tiếp tục phát nổ ở Trung Quốc.

1 ngày sau khi được đổi mới, Galaxy Note 7 lại phát nổ

Chưa hết vui mừng với thông tin 90% người dùng đã mua Galaxy Note 7 đồng ý đổi máy mới, Samsung lại tiếp tục lo sốt vó khi một khách hàng người Trung Quốc cho biết chiếc Note 7 vừa mới mua một ngày đã phát nổ, gây ra lo ngại những vấn đề pin vẫn tiếp tục xuất hiện trên phiên bản mới của điện thoại này.

Trước khi vụ việc này xảy ra, cũng đã có nhiều phàn nàn từ người dùng rằng những chiếc Galaxy Note 7 mới được thay thế quá nóng và nhanh tụt pin. Samsung sau đó đã giải thích rằng đó là một số trường hợp ngoại lệ và không liên quan đến lỗi pin trước đây.

Theo thông tin từ hãng tin Bloomberg vừa đưa, một người đàn ông Trung Quốc tên là Hui Renjie (25 tuổi) cho biết chiếc Note 7 của anh đã phát nổ vào ngày thứ Hai, chưa đầy 24 giờ sau khi nhận hàng từ trang thương mại điện tử JD.com. Người dùng này tiết lộ vụ nổ đã gây thương tích nhẹ ở hai ngón tay và làm cháy chiếc Macbook đang sử dụng vào thời điểm đó.

Hình tra cứu IMEI cho thấy chiếc Note 7 vừa bị phát nổ thuộc diện an toàn (SAFE)

tai-nghe-bluetooth

Hui Renjie cho biết đại diện của Samsung đã liên lạc với anh và yêu cầu cho lấy sản phẩm đi kiểm tra. Tuy nhiên, anh đã không đồng ý vì không tin hãng này tiết lộ lý do thực sự khiến chiếc Note 7 bốc cháy mà chỉ đổ tội cho các tác nhân bên ngoài như nguồn nhiệt, kết nối Tai nghe bluetooth nokia hay loa ngoài không đúng cách và có dự định công bố sự cố này ra công chúng.

Về phía mình, Samsung xác nhận có sự việc xảy ra và đang tích cực làm việc với khách hàng. Tuy nhiên, có vẻ việc thương lượng giữa 2 bên vẫn chưa đi đến thống nhất.

Theo Bloomberg, Koh DJ, trưởng bộ phận điện thoại của Samsung Electronics đã quyết định đẩy nhanh việc sản xuất một chiếc smartphone có thể mê hoặc được mọi người dùng và tận dụng được cơ hội iPhone thiếu cải tiến trong năm nay. Vì vậy, Samsung đã yêu cầu các nhà cung ứng phải đáp ứng được thời hạn giao hàng nhanh hơn năm ngoái, bất chấp hàng loạt các tính năng mới trên Galaxy Note 7. Một nguồn tin cho biết, Samsung tự tin rằng những lời chế nhạo về việc hãng là kẻ đi copy của Apple sẽ chấm dứt ngay sau khi Galaxy Note 7 được ra mắt.

Có vẻ quá coi thường đối thủ là thương hiệu nổi tiếng Apple đã khiến Samsung nhận được hậu quả quá đáng cay đắng. Trước khi vụ việc xôn xao này xảy ra, cũng đã từng có 2 vụ nổ Galaxy Note 7 tại Trung Quốc được Samsung xác minh không phải do lỗi pin mà từ nguồn nhiệt bên ngoài.

Tags: Mua tai nghe bluetooth

Từ khóa :