Hai cách làm sạch tai nghe bluetooth sáng màu

Màu trắng luôn là sự lựa chọn được yêu thích nhất của những người mua tai nghe, đặc biệt là những chất liệu trắng của những chiếc tai nghe không dây vì sự sang trọng, tinh tế mà màu trắng đem lại. Nhưng một nhược điểm lớn ở những chiếc tai nghe màu trắng chính là chất liệu cao su màu trắng rất dễ bám bẩn. Chỉ cần sau một thời gian sử dụng, nếu không cẩn thận chúng rất nhanh ngả vàng hoặc bị ố màu mà đặc biệt còn là nơi tích tụ vi khuẩn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của người tiêu dùng. Sau đây chúng tôi sẽ đưa ra một số mẹo giúp bạn làm sạch tai nghe màu trắng cực kỳ hiệu quả.

1. Vệ sinh tai nghe thường xuyên

Các loại tai nghe bluetooth thông thường như tai nghe bluetooth samsung, LG hay Plantronics nếu bị bám bẩn bẩn không chỉ khiến trải nghiệm nghe nhạc kém đi mà còn gây mất vệ sinh ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.

– Hằng ngày bạn sử dụng tại nghe nhiều dẫn đến bụi bẩn,mồ hôi bán bẩn nhiều vì vậy hãy tích cực vệ sinh tai nghe bằng cách dùng khăn ẩm lau dây tai nghe hàng ngày

tai-nghe-bluetooth

-Hãy sử dụng tăm tre để chà các lỗ trên tai nghe, đồng thời để làm bụi bẩn ở những rãnh nhỏ không còn bám dính chặt với tai nghe nữa, giúp bạn dễ dàng loại bỏ chúng ở các bước sau hơn. Lưu ý bạn đọc không dùng các công cụ như bút chì hoặc kim loại để làm công đoạn này vì có thể làm hỏng và để lại dấu vết bẩn khác trên tai nghe.

-Hãy sử dụng tăm để chà các vết cáu bẩn. Vệ sinh vị trí thoát âm ở bên hông tai nghe và vệ sinh thật kỹ các rãnh nhỏ và vị trí thoát âm chính.

2. Sử dụng hóa chất

– Bạn hãy trộn vài giọt chất tẩy rửa (như nước rửa chén) với nước ấm. Sau đó lấy một mảnh vải ẩm, nhẹ, thấm hỗn hợp trên rồi lau tai nghe. Nếu loại tai nghe có vỏ bọc silicon rời, hãy lấy ra và làm sạch tai nghe với một bàn chải đánh răng.

– Nếu tai nghe của bạn cần phải làm sạch bề sâu, hãy dùng một que tăm bông (que bông ngoáy tai) thấm với cồn để lau chúng. Bạn hãy nên nhớ là không sử dụng quá nhiều cách lau chùi khác nhau, vì hoá chất tiếp xúc với mạch điện tử có thể gây hại tai nghe.

Các loại tai nghe bluetooth plantronics, samsung, LG… hay các loại tai nghe có dây thông thường có màu trắng khi sử dụng lâu thường hay bị ngả vàng nhìn không đẹp và hơi bẩn đó là tình trạng chung cho những ai dùng tai nghe màu trắng. Tai nghe có thể truyển vi khuẩn từ người sang người khi chia sẻ nó với nhiều người, thậm chí trong một số trường hợp có thể gây nhiễm trùng tai. Do đó việc vệ sinh tai nghe là cần thiết, và cách tốt nhất để làm điều này là bạn hãy thực hiện 2 phương pháp cơ bản trên.

Tham khảo thêm : Cách sử dụng và bảo quản Tai nghe bluetooth LG

Từ khóa :