Học tiếng anh bằng tai nghe không dây rất hiệu quả

Học ngoại ngữ là một vấn đề rất quan trọng và cần thiết cho mọi người. Khi thời đại toàn cầu hóa mở ra, Việt Nam cũng rất cần nâng cao vấn đề phổ cập tiếng anh và nâng cao trình độ cho mọi cấp học sinh, sinh viên để người Việt có thể theo kịp với thế giới. Việc sử dụng tai nghe để học và trau dồi ngoại ngữ là một phương pháp học rất thông minh và được các bạn trẻ sử dụng phổ biến. Nhưng sử dụng tai nghe trong nhiều giờ thực ra lại rất có hại cho đôi tai và sức khỏe của người dùng, nhất là tầm tuổi các bạn thanh thiếu niên đang trong giai đoạn phát triển.

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại Headphone khiến mua rất khó chọn cho mình một loại tai phone phù hợp , vừa đạt chất lượng, giá thành hợp lý và quan trọng nhất là phải đảm bảo sử dụng lâu không bị nóng tai, ù tai, đau tai, giảm thính lực. Ở bài viết này chúng tôi không đi sâu và chất lượng của từng loại nhãn hiệu như Tai nghe bluetooth LG mà chỉ hướng dẫn bạn chọn kiểu dáng phone để giúp bạn sử dụng phone lâu dài trong việc học ngoại ngữ mà không ảnh hưởng đến sức khỏe .

Các tiêu chí cho một chiếc tai nghe học ngoại ngữ tốt

Âm thanh nghe ấm , tiếng bass trép rõ ràng, trong trẻo, mở volume hết mức mà không nghe bị rè.

– Có micro và nút điều chỉnh âm thanh kèm theo.

– Sử dụng lâu không bị ù tai, đau tai, hay nóng tai gây đổ mồ hôi.

– Giá thành hợp lý.

tai-nghe-bluetooth

– Có nguồn gốc rõ ràng như nhãn hiệu Tai nghe bluetooth plantronics, có website

– Vỏ bọc dây làm bằng chất liệu tốt để bảo vệ các dây bên trong không bị đứt.

– Có bảo hành ít nhất 1 tháng-6 tháng. Thời gian bảo hành càng lâu, chứng tỏ nhà sản xuất càng có uy tín.

Ưu và nhược điểm của một số hình dáng tai nghe phổ biến

1. Loại Headphone có vòng móc tai :

Ưu điểm : Nhỏ gọn, kiểu dáng mới thời trang, không gây nóng tai, ù tai khi sử dụng nhiều giờ liên tục. Một số Tai nghe bluetooth hiển thị số có màn hình rất tiện lợi.

Nhược điểm : Loại Headphone này có vòng móc tai xoay được và không cố định vào thân phone, sử dụng một thời gian thì vòng móc tai sẽ lỏng ra và phone không áp sát vào vành tai được nữa, khiến âm thanh bị loãng và không rõ.

Loại Headphone này không thích hợp sử dụng khi vận động mạnh vì phone dễ rời ra khỏi tai, và vỏ bọc dây phone bằng cao su nên cũng rất dễ bị đứt.

2. Loại Headphone nhỏ :

Ưu điểm : Nhỏ gọn, bỏ vào giỏ xách đem đi rất tiện, âm thanh mở rất lớn.

Nhược điểm : Khi sử dụng liên tục trong khoảng 3 giờ bạn sẽ thấy đau vành tai và ù tai do âm thanh không thoát được ra ngoài tiếp tục dội ngược trở lại màng nhĩ Nhiều người chỉ dùng khoảng 5giờ là bị nhức đầu.

3. Loại Headphone chụp nguyên vành tai :

Ưu điểm : Cho chất lượng âm thanh hay hơn và ấm hơn , thích hợp cho các phòng thu ca nhạc.

Nhược điểm : Loại Headphone này ôm hết vành tai ngoài của bạn vì vậy sẽ có cảm giác nóng tai, đổ mồ hôi tai nên không thể sử dụng liên tục nhiều giờ được. Hơn nữa nó rất nặng và cồng cềnh không thích hợp bỏ trong giỏ sách, và cũng không thẩm mỹ lắm khi bạn sử dụng ở nơi công cộng.

Với các bạn học sinh, sinh viên đang còn trẻ và chưa có nhiều kiến thức, khi lựa chọn mua tai nghe cần lắng nghe ý kiến của phụ huynh hoặc những người có kiến thức về mảng này, hoặc tham khảo các bài viết review trên mạng, nhận sự tư vấn từ người bán hàng. Quan trọng là bạn phải đến tận nơi cung cấp sản phẩm và thử trực tiếp sản phẩm muốn mua, nếu cảm thấy thoải mái và âm thanh tốt mới đưa ra quyết định cuối cùng.

Từ khóa :