Làm việc hiệu quả với tai nghe bluetooth Sony Xperia Ear

Khi ra mắt dòng Xperia X, Sony còn trình làng nhiều phụ kiện nổi bật kèm theo model Xperia dành cho người dùng điện thoại thông minh của hãng. Một trong số những sản phẩm ấn tượng và thu hút sự chú ý của giới công nghệ chính là tai nghe Bluetooth mang tên Xperia Ear. Đúng như tên gọi, đây là chiếc tai nghe Bluetooth nhỏ gọn và rất đơn giản, không chỉ là tai nghe thông thường, Ear còn đóng vai trò là trợ lý ảo tương tác hai chiều với người dùng để cung cấp thông tin hoặc ra lệnh giọng nói.

Xperia Ear được làm nhỏ nhất có thể và dễ chịu nhất có thể để người dùng đeo nó cả ngày mà không cảm thấy khó chịu cho tai. Tai nghe bluetooth sony này là một thiết bị với núm tai dạng in-ear, bên ngoài là một bề mặt phẳng với đèn LED trên đó. Sony tích hợp cho tai nghe cảm biến tiệm cận (proximity) để khi người dùng đưa nó lên tai thì tai nghe sẽ tự động được kích hoạt chứ không cần phải bật. Đi kèm Xperia Ear còn là một hộp đựng có hình dáng như một chiếc bật lửa (máy lửa), chiếc hộp này đóng vai trò bảo vệ Xperia Ear khi không sử dụng tới và là cục sạc luôn với cổng micro-USB trên đó.

tai-nghe-bluetooth

Tai nghe bluetooth Sony sẽ là trợ lý cá nhân của bạn

Quản lý công việc trong ngày chưa bao giờ dễ dàng đến thế khi bạn có Xperia Ear hỗ trợ. Không đơn thuần chỉ là phụ kiện tai nghe như các mẫu tai nghe bluetooth jabra, Xperia Ear còn là trợ lý ảo giúp tương tác với người dùng. Gửi và nhận tin nhắn, kiểm tra lịch trình, tìm kiếm, điều hướng và nhiều thao tác khác. Bạn có thể làm tất cả mà không cần cầm điện thoại lên.

Nó có thể phát âm thanh về thông tin thời tiết, lịch hẹn, thông báo hoặc đọc tin nhắn cho người dùng mà không cần phải cầm điện thoại lên. Bên cạnh đó, người dùng có thể ra lệnh giọng nói cho Xperia Ear để gọi điện hoặc làm một việc gì đó, dĩ nhiên là ra lệnh bằng những ngôn ngữ mà Xperia Ear hỗ trợ. Đại diện của Sony cho biết thời gian thoại của tai nghe này là 16 tiếng. Mình có để hình một người đàn ông đeo Xperia Ear trên tai để các bạn thấy nó nhỏ gọn như nào.

Theo Sony, Xperia Ear không đơn thuần chỉ là một mẫu tai nghe không dây mang lại chức năng đàm thoại rảnh tay – mà còn được xem như một trợ lý số cá nhân. Với Sony Xperia Ear người dùng có thể ra lệnh bằng giọng nói để yêu cầu “cô trợ lý” ảo này cập nhật thông tin về thời tiết, ngày giờ, kiểm tra cuộc gọi nhỡ, kiểm tra lịch hẹn trước, cài đặt giờ báo thức hay thậm chí là thực hiện cuộc gọi đi, gửi tin nhắn SMS, chơi nhạc, cập nhật tin tức và hàng loạt chức năng thú vị khác.

Không chỉ thông minh để hiểu được từng yêu cầu từ chủ nhân của mình, Sony Xperia Ear còn có thể phân biệt giữa hành động gật và lắc đầu và hiểu rằng chủ nhân của mình đang muốn trả lời là yes hay no. Tuy vậy, cần lưu ý rằng “cô trợ lý” ảo Sony Xperia Ear này không giúp người dùng theo dõi, tập luyện thể thao như những mẫu tai nghe thể thao khác.

Nói với Xperia Ear giúp hoàn thành nhiều việc hơn. Nói chuyện với Xperia Ear của bạn rất dễ dàng — thiết bị lắng nghe và phản ứng như trong một cuộc trò chuyện thông thường. Bạn có thể yêu cầu thiết bị thực hiện tác vụ nào đó hay cung cấp cho bạn thông tin, những gì bạn cần sẽ được truyền đạt thẳng tai bạn.

Chiếc tai nghe bluetooth Sony Xperia Ear là mẫu tai nghe không dây được chính thức ra mắt thị trường tại buổi triển lãm IFA 2016 vừa qua. Chỉ mới mấy tháng, nhưng dòng sản phẩm này đã gây được sự thu hút và yêu thích từ rất nhiều người tiêu dùng trên khắp thế giới.

Tags: tai nghe bluetooth iphone

Từ khóa :