Nguyên nhân và cách giải quyết vấn đề lỗi jack tai nghe Iphone 5s

Có khi nào bạn gặp trường hợp lỗ cắm tai nghe của chiếc Iphone 5s có vấn đề? Iphone 5s là dòng sản phẩm smartphone cao cấp, việc xảy ra lỗi hay sự cố nào đó là rất ít xảy ra, bởi vậy nếu thấy jack nguồn tai nghe của máy có trục trặc thì đừng vội lo lắng mang ngay đến cửa hàng sửa chữa. Bạn hãy thử một trong những cách giải quyết sau đây trước nhé.

Nguyên nhân và cách xử lý jack cắm tai nghe bị hỏng.

– Nguyên nhân có thể bạn cắm Tai nghe bluetooth motorola chưa được chặt hoặc chân tao nghe chưa khớp với jack cắm, trong rrường hợp này bạn thao tác thử xoay chân tai nghe theo hướng thuận kim đồng hồ để kiểm định.

– Nguyên nhân cũng có thể xuất phát từ jack cắm tai nghe bị bụi bẩn và không thường xuyên được vệ sinh. Với nguyên nhân này bạn sử dụng tăm bông tẩm cồn để lau sạch bụi bẩn và chờ cho thiết bị khô hẳn trong khoảng 5 phút rồi thử cắm lại. Ngoài ra bạn cũng có thể loại bỏ bụi bẩn của jack cắm bằng việc dùng máy nén khí.

tai-nghe-bluetooth

– Âm thanh không thể truyền tải qua tai nghe bluetooth chuyen nghe nhac cũng có thể nằm ở lối phần mềm. Lúc này bạn sẽ sử dụng công cụ iTunes, kết nối iPhone 5s với máy tính và Restore lại máy. Thao tác theo quy trình sau: Bạn đưa thiết bị di động trở về chế độ DFU bằng phương pháp nhấn cùng lúc nút Home và nút nguồn trong thời gian 10s. Tiếp đó bỏ nút nguồn ra nhưng nút Home sẽ vẫn giữ cho đến khi nhận được tín hiệu từ iTunes đã tìm thấy iPhone 5s. Lúc này bạn sẽ thấy trên giao diện Devices của công cụ iTunes, bạn sẽ chọn Restors Now và chừ cho quá trình này hoàn tất. Song một lưu ý cho bạn là sau khi đã Restore mà bạn không đăng nhập được mật khẩu iCloud thì iPhone 5s của bạn sẽ bị khóa đấy nhé.

– Bên cạnh đó lỗi cũng có thể xuất hiện khi iPhone 5s của bạn bị va đập hay rơi vào chất lỏng. Trường hợp này có thể dẫn đến cap kết nối của Jack tai nghe với Main hư hỏng và bạn chỉ còn cách thay mới.

Trên đây là những khả năng có thể xảy ra khi bạn gặp vấn đề với lỗ cắm tai nghe của chiếc máy Iphone 5s và cách khắc phục. Nếu những cách trên đều không thấy khả thi, bạn nên mang đến chính nơi cung cấp sản phẩm để kiểm tra để được hưởng chế độ bảo hành nếu có, hoặc tìm đến những địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín và đảm bảo nhé.

Tags: Tai nghe bluetooth HTC

Từ khóa :