So sánh chuẩn Bluetooth 3.1 và chuẩn Bluetooth 4.0

Contents

Trên thị trường, hai loại chuẩn công nghệ bluetooth đang được sử dụng nhiều nhất là chuẩn bluetooth 3.1 và chuẩn công nghệ bluetooth 4.0. Hai loại chuẩn bluetooth này loại nào tốt và tiện lợi hơn cho người sử dụng. Chúng giống và khác nhau ở những điểm nào? Cùng so sánh nhé.

tai-nghe-bluetooth

Công nghệ không dây Bluetooth 3.1

Công nghệ không dây 3.1 là một biến thể của chuẩn 3.0 và thường được biết đến với tên gọi là Bluetooth 3.0 + HS (High Speed – tốc độ cao), cho phép truyền tải dữ liệu với tốc độ lên tới 24Mbps trên nền mạng không dây (Wi-Fi) 802.11 (Bluetooth chỉ sử dụng để thiết lập kết nối giữa các thiết bị).

Công nghệ không dây Bluetooth 3.1 sử dụng chương trình quản lý năng lượng mới để xử lý các tình huống nhất định, dựa trên cường độ của tín hiệu. Ví dụ, khi người dùng đặt điện thoại trong túi, hiệu suất của ăng ten Bluetooth sẽ được thiết lập lên tối đa để đảm bảo việc kết nối với các thiết bị khác. Bạn có thể mua tai nghe bluetooth để cảm trải nghiệm chuẩn công nghệ bluetooth này.

Bên cạnh việc truyền tải dữ liệu tốc độ cao, công nghệ không dây Bluetooth 3.1 còn mang đến độ tin cậy cao khi truyền tải và kiểm soát các luồng dữ liệu.

Công nghệ bluetooth 4.0

Tiêu thụ năng lượng thấp: Đặc tính này có ý nghĩa rất quan trọng cho các nhà phát triển các thiết bị sử dụng Bluetooth nhỏ gọn hoạt động bằng pin. Điển hình như tai nghe bluetooth Pisen VN003 là một thiết bị sử dụng bluetooth 4.0. Bluetooth 4.0 cho phép thiết bị với pin viên nhỏ hoạt động bền bỉ hơn một năm, dài hơn nhiều so với mức chỉ 2-3 ngày nếu sử dụng Bluetooth truyền thống. Đạt độ tin cậy cao trong các kết nối đa điểm.

  • Công nghệ Bluetooth 4.0 được ra đời vào ngày 30/6/2010 là một phiên bản tối ưu hóa các chuẩn Bluetooth trước đó cho phép truyền tải tốc độ cao và tiêu tốn năng lượng thấp hơn thường được sử dụng trong tai nghe bluetooth chơi thể thao. Phiên bản công nghệ không dây này là sự phối hợp các đặc tính tiên tiến của chuẩn Wi-Fi thông thường với những yếu tố cốt lỗi của công nghệ Bluetooth.

Tổng kết lại rằng chúng ta có thể thấy được công nghệ bluetooth không dây 4.0 có những ưu điểm và tính năng vượt trội hơn nhiều so với bluetooth 3.1. Nhưng thực tế rằng, sản phẩm tai nghe, điện thoại sử dụng công nghệ bluetooth 4.0 còn ít hơn so với 3.1 bởi giá thành của các sản phẩm này còn cao, chưa đáp ứng được nhu cầu của số đông người sử dụng.

Từ khóa : mua tai nghe khong day o daumua tai phone bluetoothtai nghe khong day gia re