Tai nghe bluetooth Iphone “hút máu” người sử dụng?

Trong buổi ra mắt thu hút sự chú ý của người yêu công nghệ toàn thế giới vừa diễn ra cách đây ít hôm, ngoài sự giới thiệu về thế hệ iPhone mới và Apple Watch thế hệ 2, hãng Apple còn gây ấn tượng với công chúng bằng chiếc tai nghe không dây có tên AirPods. Rất nhanh chóng, dư luận đã lập tức xảy ra rất nhiều tranh cãi nóng hổi xung quanh chiếc tai nghe này, một trong số đó là nỗi lo về việc có thể dễ dàng bị thất lạc, đánh rơi hay để quên ở đâu đó.

Nếu để mất AirPods giá hàng trăm đô thì phải làm thế nào?

“Thì bạn mua cái mới”, đây là câu trả lời chính thức của đại diện Apple. Nghe thật đáng buồn nhưng đây là sự thật. Với thiết kế chuẩn không dây như Tai nghe bluetooth jabra, thậm chí còn không có dây nối giữa hai chiếc tai nghe như một số mẫu thiết kế của tai nghe bluetooth sony, thì ngay sau khi ra mắt tai nghe không dây AirPods của Apple đã bị cho là thứ sẽ bị thất lạc nhiều nhất thế giới.

Cụ thể, đại diện của Apple cho biết:“Nếu chiếc tai nghe AirPods bị mất hoặc bị đánh cắp thì giống như bất kỳ sản phẩm nào khác của Apple, bạn sẽ phải mua một chiếc mới. Không có bất kỳ biện pháp hay công nghệ nào có thể giúp bảo vệ chiếc tai nghe của bạn”.

Có vẻ đây sẽ là tin vui cho các nhà sản xuất phụ kiện vì nhờ chiếc tai nghe không dây AirPods họ sẽ bán được rất nhiều dây giữ giá đến 10 USD/ chiếc, hơn 200.000 đồng cho những người dùng lo ngại mất tai nghe. Chiếc dây AirPods Strap của Spigen thực ra là giải pháp tương tự với AirPod Strap đã bắt đầu nhận đơn hàng từ tuần trước. Để ý kỹ có thể thấy tên của chúng là khác nhau, (chữ “s”) và giá cũng khác nhau. Chiếc AirPods Strap giá có 10 USD nhưng AirPod Strap giá 20 USD. Trong thời gian tới, chắc chắn sẽ còn nhiều chiếc dây phục vụ cho AirPods giá rẻ hơn.

tai-nghe-bluetooth-iphone

Nỗ lực của Apple thuyết phục chúng ta rằng một chiếc tai nghe bluetooth iphone mới này là một sáng tạo công nghệ nổi bật không ngờ đã tạo ra một làn sóng phản ứng ngược lại khi rõ ràng người ta thấy cái tai nghe không dây AirPods giá 160 USD (hơn 3 triệu đồng) dễ dàng bị mất như thế nào.

Thông thường, các thiết bị khác của Apple trong trường hợp bị mất hay để quên ở đâu đó, người dùng hoàn toàn có thể sử dụng tính năng Find My iPhone để tìm lại. Thế nhưng, đối với chiếc tai nghe không dây AirPods thì Apple sẽ không có bất cứ tính năng nào giúp bạn tìm lại.

Bên cạnh đó, chiếc tai nghe có giá 159 USD này cũng không có công nghệ bảo mật nào tương tự như TouchID hay mật khẩu. Chính vì thế, nếu ai đó cố tình đánh cắp chiếc tai nghe của bạn thì họ sẽ sử dụng một cách dễ dàng mà chẳng gặp phải bất cứ trở ngại nào. Do đó, nếu bạn cũng đang có ý định “tậu” về một chiếc AirPods, thì hãy cân nhắc thật kỹ.

Tuy nhiên, một tin không biết là nên vui hay buồn là khác với Tai nghe bluetooth sony, Apple cho phép người dùng mua lẻ một chiếc tai nghe AirPods trong trường hợp bạn bị hỏng hoặc mất một chiếc. “Nếu một trong hai chiếc AirPods của bạn bị mất hoặc bị trộm, Apple sẽ cho phép bạn mua lẻ một chiếc mới”, theo Apple tuyên bố. Đây là một chính sách giải quyết của Apple đưa ra nhằm hỗ trợ tối đa cho người dùng. Có vẻ những biện pháp trên khiến nhiều người thất vọng nhưng dù sao thì có một phương pháp chống thất lạc vẫn hơn.

Từ khóa :