Tiêu chí cần thiết khi chọn mua tai nghe bluetooth

Hiện nay, có rất nhiều người sử dụng tai nghe Bluetooth kết nối với các thiết bị số như điện thoại, máy tính bảng hay laptop. Tuy nhiên, trên thị trường lại có rất nhiều các loại tai nghe Bluetooth cũng như các loại tai nghe không dây với cấu tạo, chất lượng vô cùng khác nhau . Vậy tiêu chí để lựa chọn một chiếc tai nghe bluetooth chất lượng là gì ? Quý độc giả hãy cùng công ty Bluetooth Vietnam điểm qua một vài tiêu chí khi lựa chọn mua tai nghe bluetooth nhé !

Hãy kiểm tra kỹ tai nghe bluetooth trước khi mua 

Tiêu chí lựa chọn mua tai nghe bluetooth

Tai nghe bluetooth mà bạn mua sẽ đồng hành với bạn trong nhiều năm, chính vì vậy cảm giác thoái mái khi đeo là yếu tố quan trọng nhất. Cảm giác “hợp tai” với mỗi người là khác nhau, nhưng tóm lại có 3 yếu tố bạn cần để mắt đến:

  • Độ vừa vặn khi sử dụng: Không dễ tuột khỏi tai với tai gắn ngoài (earbuds), Không gây bức bối khi sử dụng lâu với tai nghe nhét sâu (inears) hoặc tai chụp (over ear).
  • Cấu trúc tai nghe đáp ứng nhu cầu: Gọn (dễ cất balo khi đi du lịch), nhẹ (để sử dụng trong thời gian dài) và độ bền.
  • Chất lượng âm thanh.

Nên lựa chọn tai nghe bluetooth có khả năng kháng mồ hôi

Có thể bản thường hay có những hoạt động thể dục thể thao. Và lúc  này cơ thể bạn tiết ra khá nhiều mô hôi. Không phải mọi cặp tai nghe bluetooth trên thị trường đều có khả năng chống mồ hôi.

Nếu bạn đổ mồ hôi rất nhiều thì sau đó rất có khả năng nó sẽ làm hỏng tai nghe của bạn (đặc biệt là tai nghe Bluetooth) vĩnh viễn. Cố gắng tìm cặp chống mồ hôi, và có lẽ là một cặp tai nghe bluetooth có một bảo hành khi tiếp xúc với mồ hôi hoặc nước là tốt nhất.

Nên lựa chọn tai nghe bluetooth phù hợp với mục đích sử dụng 

Nếu bạn thường xuyên di chuyển hay thực hiện các công việc đặc thù thì một chiếc tai nghe thông thường sẽ khó có thể đáp ứng được nhu cầu nghe nhạc tốt nhất với bạn. Chính vì vậy, dựa vào hoàn cảnh bạn thường sử dụng để có thể có thể lựa chọn chiếc tai nghe phù hợp nhất với bạn là điều vô cùng cần thiết.

Ví dụ, nếu bạn hay di chuyển hoặc ở nơi đông người có nhiều tiếng ồn thi hãy lựa chọn tai nghe có khả năng chống ồn tốt. Còn nếu bạn hay phải tiếp xúc với nước hoặc đi dưới mưa thì lựa chọn chiếc tai nghe chống nước là điều phù hợp nhất với bản thân…

Thời gian hoạt động của tai nghe bluetooth mà bạn chọn

Tiêu chí lựa chọn mua tai nghe bluetooth

Điều này đôi khi được gọi là “thời gian nói chuyện” hoặc “thời gian nghe nhạc”. Bạn nên tìm kiếm một tai nghe bluetooth có thời gian hoạt động lâu.

Tốt nhất bạn nên tìm một cặp tai nghe bluetooth mà thời gian sử dụng nghe nói tối thiểu là là 6 giờ và thời gian hoạt động dành cho những người ít nghe hay nói chuyện là một tuần (7 ngày) mà không cần phải sạc.

Với một chiếc tai nghe Bluetooth thì số tiền bạn bỏ ra để sở hữu nó không hề nhỏ. Chính vì vậy nên bạn cần phải lựa chọn địa điểm mua hàng uy tín với các chế độ bảo hành tốt nhất là điều vô cùng cần thiết. Hãy lựa chọn mua tai nghe bluetooth tại địa chỉ uy tín như công ty bluetooth Việt Nam.

Từ khóa : mua tai nghe khong daymua tai nghe khong day o dautai nghe không dây