Những chú ý khi chọn mua để trải nghiệm hoàn hảo với tai nghe bluetooth

Tai nghe bluetooth đã và đang trở thành xu hướng của cuộc sống hiện đại ngày nay. Tuy nhiên, việc xuất hiện quá nhiều thương hiệu với những mức giá khác nhau khiến cho người tiêu dùng thường gặp khó khăn khi lựa chọn. Bài viết ngày hôm nay các bạn hãy cùng công ty Bluetooth Việt Nam tìm hiểu về những điểm cần chú ý khi lựa chọn mua tai nghe bluetooth để bạn có được trải nghiệm hoàn hảo với sản phẩm.

Xác định nhu cầu sử dụng sản phẩm tai nghe bluetooth Việt Nam 

nhu cầu sử dụng tai nghe bluetooth

Nhu cầu của bạn lựa chọn tai nghe bluetooth chỉ để nghe nhạc giải trí hay phục vụ việc đàm thoại? Nếu nhu cầu của bạn chỉ để nghe nhạc thì một chiếc tai nghe nhỏ gọn là hợp lý nhất với người tiêu dùng. Còn nếu bạn cần một chiếc tai nghe dùng để đàm thoại thì bạn nên chọn chiếc tai nghe có hỗ trợ micro phone để nói chuyện rõ ràng hơn.

Bên cạnh đó thì việc chống ồn của tai nghe bluetooth nghe nhạc cũng vô cùng cần thiết. Tùy từng loại tai nghe mà việc chống ồn sẽ khác nhau, từ loại bỏ tạp âm cho đến chống ồn hoàn toàn. Vì vậy, khi mua tai nghe bluetooth, bạn cần xác định mình vào trường hợp nào? Trên thực tế thì cũng có một số trường hợp bạn không nên dùng tai nghe chống ồn đó là: Điều khiển phương tiện giao thông và tập thể dục ngoài đường phố.

Vậy thì dung lượng pin của một chiếc tai nghe có cần lưu tâm không? Thông thường thì một chiếc tai nghe bluetooth cao cấp có thể sử dụng được trong một khoảng thời gian khá lâu. Vì vậy, nếu bạn không phải là người quá đam mê nghe nhạc ngày đêm hay đàm thoại thường xuyên suốt cả ngày thì vấn đề pin không phải là vấn đề cần thiết lắm đối với bạn.

Liệu một chiếc tai nghe bluetooth giá rẻ có cần khả năng chống chịu với thời tiết hay không? Một chiếc tai nghe bluetooth đắt tiền thường có khả năng kháng bụi, nước. Nhưng nếu bạn là người không hay vận động hay thích nghe nhạc ở những môi trường nhiều nước, nhiều bụi thì không cần bận tâm đến yếu tố này.

Những tính năng mà bạn muốn có ở tai nghe bluetooth của mình

những chú ý khi chọn mua tai ghe bluetooth

Ngày nay thì tai nghe bluetooth cho điện thoại được trang bị vô cùng nhiều tính năng tiện ích vô cùng hiện đại. Các dòng tai nghe bây giờ còn sở hữu chuẩn NFC, WiFi… để đa dạng các thao tác chia sẻ dữ liệu âm thanh khác nhau. Với WiFi, các model tai nghe Bluetooth hiện nay còn được cập nhật phần mềm liên tục để ổn định và đem lại nhiều tùy chỉnh bằng smartphone. Với NFC, bạn không cần qua các bước kết nối rườm ra, bạn có thể chia sẻ nhạc bằng một chạm nhẹ giữa tai nghe và nguồn phát di động một cách nhanh chóng.

Không chỉ có vậy, tai nghe bluetooth còn được trang bị tính năng trợ lý ảo, giúp người dùng ra lệnh bật/tắt, chuyển bài hay tăng/giảm âm lượng bằng cách sử dụng giọng nói. Tính năng này chỉ có ở những tai nghe bluetooth đắt tiền.

Đa dạng kích thước tai nghe bluetooth 

Một chiếc tai nghe bluetooth chính hãng không phù hợp với tai của bạn thì chiếc tai nghe đó có mắc tiền và nhiều tính năng đi chăng nữa cũng sẽ không phải là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Bạn nên nhớ: Kích thước, hình dáng của tai nghe khi đeo vào tai cần phải đem lại cảm giác thoải mái, phù hợp cho người tiêu dùng. Một chiếc tai nghe tốt sẽ có phần eartips trực tiếp tiếp xúc phần trong vành tai và lỗ tai được thiết kế để có thể thay đổi nhiều kích thước khác nhau. Đó chính là điều mà bạn nên quan tâm nếu muốn nghe nhạc thoải mái cả ngày.

Để thực sự hiểu rõ hơn về sản phẩm, bạn vui lòng truy cập vào đường link sau để biết thêm nhiều thông tin chi tiết hơn: Xu hướng lựa chọn tai nghe bluetooth.

Từ khóa :